Thói quen sử dụng khiến bình nóng lạnh phát nổ.
Ngày nay, bình nóng lạnh là vật không thể thiếu trong mỗi gia đình chúng […]

Ngày nay, bình nóng lạnh là vật không thể thiếu trong mỗi gia đình chúng ta, nhất là thời tiết mùa đông của miền Bắc. Chỉ cần bật và đợi 15 phút là đã có nước nóng sử dụng cho cả gia đình, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có rất nhiều trường hợp bình nóng lạnh bị cháy nổ. Hãy cùng K.I.M tìm hiểu nguyên nhân ở đây nhé.

Thời tiết miền Bắc những ngày mùa Đông khiến cho nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh tăng cao. Dưới đây là 3 thói quen sử dụng ở nhiều gia đình khiến bình nóng lạnh có nguy cơ cháy nổ gây thiệt hại rất lớn về tải sản đặc biệt là tính mạng.

1. Bật bình nước nóng 24/24

Bật bình nóng lạnh cả ngày không những khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng cao mà còn khiến cho bình thường xuyên hoạt động quá tải và làm bào mòn lớp cách điện của dây mayso, khiến cho hệ thống ngắt điện hoạt động kém đi.

Khi đó, bình nóng lạnh rất dễ bị rò điện giật điện, chập cháy nổ gây chết người vô cùng nguy hiểm.

2. Vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh.

Việc an toàn đầu tiên mà mỗi gia đình phải nhớ khi sử dụng bình nóng lạnh đó chính là tắt công tắc bình nóng lạnh trước khi sử dụng.

Hiện nay, với công nghệ ngày càng hiện đại thì mỗi chiếc bình nóng lạnh đều có rơ-le tự ngắt điện nên nhiều người vẫn chủ quan vừa sử dụng vừa bật bình nóng lạnh. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng, độ bền của các bộ phận và chi tiết không còn được như ban đầu dẫn đến việc rò điện là không thể tránh khỏi.

Do đó, để đảm bảo an toàn thì các gia đình hãy ghi nhớ tuyệt đối không được vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh.

Vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh vô cùng nguy hiểm

3. Nguồn nước sử dụng cũng rất quan trọng

Không chỉ nguồn điện mà nguồn nước sử dụng cũng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến độ bền và sự an toàn của bình nóng lạnh.

Theo các chuyên gia, nguồn nước gia đình bạn dùng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của thanh Magie – thanh này giúp chống axit ăn mòn thành bình, chống cặn oxi hóa. Nguồn nước bẩn, bị ô nhiễm sẽ dễ làm mòn thanh Magie. Nước càng bẩn thì khả năng dẫn điện càng cao hơn nước sạch, làm giảm độ ăn toàn của bình và tăng nguy cơ bị điện giật.

————————————————————————–
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ NGAY TỪ BÂY GIỜ TẠI: https://bit.ly/3T8TGF5
Nhân viên của KIM.UP – Design trên toàn quốc sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp.
Xem thêm thiết kế của K.I.M tại: https://kimup.net/
Siêu thị nội thất Châu Âu: KimPlus.net
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0869208668 – 0336666898
Trụ sở chính: B1-6 khu đô thị 54 Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Khu đô thị Vinhomes Central Park – Thành phố Hồ Chí Minh