Cách hạn chế phát sinh khi làm nhà ( Phần 1 )
“Phát sinh chi phí xây nhà” – Mối lo ngại hàng đầu mà gia chủ […]

“Phát sinh chi phí xây nhà” – Mối lo ngại hàng đầu mà gia chủ nào cũng gặp phải. Bởi lẽ nếu chi phí phát sinh vượt quá kiểm soát, nằm ngoài khả năng tài chính của gia đình sẽ làm bạn cảm thấy hoang mang và rơi vào thế bị động. Vậy làm thế nào để hạn chế triệt để vấn đề phát sinh chi phí khi xây nhà? Hãy cùng K.I.M tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

—-

  1. Phải có bản vẽ thiết kế chi tiết.

Bản vẽ nhà là bản vẽ xây dựng phổ biến trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây dựng nhà hiện nay. Trong bản vẽ xây dựng bao gồm các hình biểu diễn như mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt và các số liệu xác định hình dạng, cấu tạo cũng như kích thước của ngôi nhà. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng trước khi tiến hành xây dựng công trình.

Bản vẽ chi tiết giúp tối ưu khi thi công

2. Thực hiện đúng các vấn đề về pháp lý xây dựng

Để tránh bị phạt, bị kiện tụng trong quá trình làm nhà, gia chủ cần thực hiện đúng các vấn đề về pháp lý xây dựng với sự tư vấn của đơn vị tư vấn thiết kế. Các yếu tố cần quan tâm đó là: mật độ xây dựng, chiều cao công trình, chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng…

Ngoài ra, cần có luật sư tư vấn về thỏa thuận trước khi xây dựng với hàng xóm xung quanh, được thể hiện bằng văn bản và có công chứng . Đó là yếu tố cực kì quan trọng để thi công suôn sẻ, tránh tranh chấp không đáng có  và giảm chi phí phát sinh.

Thỏa thuận bằng văn bản có công chứng giúp tránh được tranh chấp sau này.

3. Lên kế hoạch nguyên vật liệu từ sớm.

Giá vật liệu xây dựng luôn điều chỉnh tăng, ít khi giảm, vì vậy, gia chủ nên có kế hoạch chuẩn bị vật liệu từ sớm để giảm rủi ro chi phí phát sinh.

Ví dụ: Nên ký hợp đồng cung cấp vật liệu trọn gói hết công trình với giá ở thời điểm ký như thép, xi măng, cát, sơn, bả…. và đặt cọc để giữ giá tốt.

Một số loại vật liệu, thiết bị có kích thước nhỏ cần đặt hàng sớm để có giá tốt và tránh hết hàng như ổ cắm, mặt hạt công tắc, dây điện, đèn, vòi chậu, vòi sen có thể mua trước cất ở nhà.

Làm hợp đồng mua – bán vật liệu để giữ được giá tốt

4.Có sự tư vấn của đơn vị tư vấn giám sát chuyên nghiệp

Đối với một số chủ nhà chỉ thuê đơn vị thiết kế và tự tổ chức quản lý thi công thì nên thuê một đơn vị tư vấn giám sát chuyên nghiệp để thực hiện công việc hiệu quả và quản lý tài chính tốt.

Một số công ty tư vấn giám sát uy tín tại Việt Nam hiện nay:

1:   Công ty cổ phần Texo

2: Công ty tư vấn kiểm định xây dựng quốc tế ICCI

3: Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và thương mai K.I.M

4: Công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD

5: Công ty tư vấn quản lý xây dựng Delta

(Còn tiếp)

————————————————————————–
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ NGAY TỪ BÂY GIỜ TẠI: https://bit.ly/3T8TGF5
Nhân viên của KIM.UP – Design trên toàn quốc sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp.
Xem thêm thiết kế của K.I.M tại: https://kimup.net/
Siêu thị nội thất Châu Âu: KimPlus.net
𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0869208668 – 0336666898
Trụ sở chính: B1-6 khu đô thị 54 Hạ Đình – Thanh Xuân – Hà Nội
Văn phòng Miền Nam: Khu đô thị Vinhomes Central Park – Thành phố Hồ Chí Minh